XÂY NIỀM TIN BẰNG CHẤT LƯỢNG

Kiến thức

Đăng vào:

Vai trò của phòng sạch trong công nghiệp

Phòng sạch đang ngày càng trở thành một không gian không thể thiếu đối với nhiều ngành công nghiệp và nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau, đặc biệt ở những quốc gia đang trên đà phát triển như Việt Nam. Rất nhiều các bệnh viện, nhà máy sản xuất công nghiệp, nhà máy sản xuất thiết bị y tế đã lắp đặt những phòng sạch đạt tiêu chuẩn để đảm bảo năng suất của sản phẩm đạt mức cao nhất. Vậy vai trò của phòng sạch trong các ngành công nghiệp như thế nào?

Đối với những sản phẩm cần được đảm bảo môi trường sản xuất sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng thì xây dựng phòng sạch sẽ là một trong những yếu tố bắt buộc. Cùng với đó là sự ra đời của rất nhiều nhà thầu thi công phòng sạch uy tín. Phòng sạch có vai trò rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực như xã hội: y tế, khoa học và kỹ thuật vật liệu, linh kiện điện tử, lý, hóa, sinh, công nghệ bảo quản, dược phẩm…Cụ thể như:

Vai trò trong ngành công nghiệp điện tử

Trong sản xuất thiết bị điện tử, đặc biệt là trong công nghiệp bán dẫn, chíp, vi mạch, … cần độ chính xác an toàn, chỉ cần một hạt bụi nhỏ rơi vào sẽ làm hư hỏng quá trình sản xuất.  Chính vì vậy, sự có mặt của những phòng sạch là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe như chống bụi bẩn tuyệt đối, nhiệt độ môi trường ổn định và khả năng chống tĩnh điện trợ giúp đắc lực trong việc sản xuất, lắp ráp các thiết bị phòng sạch, thiết bị điện, linh kiện điện tử tinh vi. Vì thế, phòng sạch đóng vai trò chính là một trong những giải pháp đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe này.

Vai trò trong phòng mổ bệnh viện

Trong những phòng mổ bệnh viện thì phòng sạch đóng vai trò rất quan trọng. Vì môi trường sạch, vô trùng sẽ giúp bệnh nhân không bị nhiễm trùng cũng như an toàn trong và sau quá trình phẫu thuật. Chính vì vậy một căn phòng mổ sạch là điều bắt buộc trong các bệnh viện. Ngoài ra, vai trò của phòng sạch trong các phòng máu, phòng khám chữa bệnh ở các bệnh viện hiện đại phòng sạch cũng đóng một vai trò cực quan trọng không thể thay thế.

Vai trò trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

Với nhu cầu đa dạng của người dùng ngày nay, đòi hỏi thực phẩm được đưa ra thị trường phải đảm bảo tiêu chí tươi ngon và sạch sẽ, chính vì vậy nên sự đóng góp của phòng sạch là một trong những yếu tố đang được lĩnh vực chế biến thực phẩm áp dụng. ặc biệt là các loại thực phẩm dễ bị hư hỏng như bánh kẹo, sữa, nước giải khát,… Cần phải đảm bảo một môi trường sạch đảm bảo không có vi khuẩn khiến cho thực phẩm bị biến chất gây nguy hiểm là một điều cần thiết và quan trọng.

Vai trò trong ngành công nghiệp dược phẩm, y tế

Khi sản xuất các loại thuốc, thiết bị y tế thì công tác hàng đầu đó là việc bảo vệ những sản phẩm này khỏi các loại vi khuẩn, tác nhân gây hại, đảm bảo chất lượng thuốc, thiết bị y tế tốt nhất, tránh tối đa trường hợp gây biến chứng, nguy hiểm cho người bệnh vì vấn đề nhiễm trùng khi sử dụng. Vì thế việc ứng dụng vai trò của phòng sạch vào y tế là điều kiện không thể bỏ qua.

TOP

0914358018